Bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc

[^^1]

Nằm trong những điểm tham quan tiêu biểu ở Phú Quốc, Bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách không chỉ bởi quy mô cơ sở hạ tầng, số lượng hiện vật đồ sộ mà còn có ý nghĩa to lớn đối với mọi du khách qua những nét sơ lược về lịch sử phát triển. của Phú Quốc từ xưa đến nay, chỉ gói gọn trong một lần ghé thăm.

Được xây dựng vào năm 2009, Bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc là một công trình tư nhân có ý nghĩa văn hóa lớn đối với người dân Phú Quốc nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Qua nhiều nhận xét của du khách, Bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc giống như một Phú Quốc thu nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng hình dung được một Phú Quốc thu nhỏ như thế nào nếu không ghé thăm nơi này. Tọa lạc trên diện tích khoảng 60.000m2, tòa nhà bảo tàng cao 5 tầng, mỗi tầng thể hiện một giai đoạn phát triển ấn tượng của đảo Phú Quốc, từ điều kiện tự nhiên và sự hình thành, phát triển theo thời gian đến thời điểm hiện tại của đảo. Đến thăm bảo tàng, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập cổ vật bằng gốm, đá, sứ, đồng, gỗ hóa thạch có niên đại từ thế kỷ XV TCN đến đầu thế kỷ XX, mà còn có cơ hội tham quan bảo tàng. Xem các hiện vật, tài liệu, tác phẩm nghệ thuật liên quan đến đời sống sinh hoạt của người dân Phú Quốc qua các thời kỳ. Không chỉ vậy, những bộ sưu tập về ngành nghề địa phương hay bộ sưu tập sinh động về chim ghẻ, đại bàng biển, đại bàng của vùng biển Phú Quốc sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho bất kỳ du khách nào. bất kỳ du khách nào.

làm thế nào để được tiết lộ?

Bên trong một góc triển lãm tại Bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc

Có thể bạn đến Phú Quốc nhiều ngày với những chuyến du lịch dài ngày như Tour du lịch phú quốc 4 ngày 3 đêm hoặc 5 ngày 4 đêm hoặc lâu hơn, để trải nghiệm và khám phá biển đảo rõ nét. Nếu đan xen với hành trình đó, một chuyến thăm quan bảo tàng Cội Nguồn ở Phú Quốc trong vài giờ chắc chắn sẽ khiến chuyến đi của bạn trở nên vô cùng ý nghĩa, bởi qua đó bạn có thể hiểu thêm rất nhiều điều quý giá về cả hai. Một chặng đường dài theo dòng thời gian đã tạo nên một Phú Quốc tuyệt vời như ngày hôm nay.

[^^2]

——————
Tham khảo: bazantravel.com

Back To Top