Chinh phục vẻ đẹp hồ Tân Giang ở Ninh Thuận

[^^1]

Ninh Thuận là tỉnh duyên hải miền Trung “nổi tiếng” nắng gió, khô cằn và hạn hán. Vì vậy, có rất nhiều công trình thủy lợi được xây dựng trên các hồ nước ngọt tự nhiên để phục vụ sinh kế và sản xuất nông nghiệp của người dân địa phương. Những hồ nước này còn là những điểm du lịch sinh thái có vẻ đẹp riêng và sức hấp dẫn theo một cách riêng với du khách phương xa có dịp đi. Du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận.

ho-tan-giang

Hồ Tấn Giang Ninh Thuận

Hồ Tấn Giang không phải là điểm đến nổi tiếng bằng Địa điểm du lịch ninh thuận khác. Hồ thuộc xã Phước Hà, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, có diện tích mặt hồ 150 ha, chứa 13,6 triệu m3 nước ngọt. Tại hồ này, công trình thủy lợi đầu tiên của tỉnh Ninh Thuận được xây dựng, đồng thời cũng là công trình thủy lợi bê tông lớn nhất Việt Nam.

Đường đến hồ Tấn Giang khá xa và giống như một chuyến du lịch phượt hấp dẫn. Du khách phải vượt qua những con đường, qua những dãy núi đá khá xa. Nhưng những điều này càng làm tăng thêm tính mạo hiểm cho những du khách muốn chinh phục những điều mới mẻ.

Nằm giữa núi đá bốn bề, hồ Tân Giang rộng với mặt nước phẳng lặng, phẳng lặng. Nước hồ Tân Giang trong xanh phản chiếu bầu trời, mát lạnh. Nhìn từ xa, một bức tranh thủy mặc được tạo nên cho vùng đất đầy nắng gió này rất công phu. Vốn là một khu vực khá xa thành phố, ở một nơi vắng vẻ nên hồ Tân Giang vẫn giữ được những nét tự nhiên nhất, hồ rất sạch sẽ và thoáng mát.

Du khách có thể tự mình trải nghiệm nhiều điều khi đến với hồ Tấn Giang. Đó có thể là một bữa tiệc nhẹ bên những tảng đá lát bên bờ hồ, hay dưới những con suối nhỏ len lỏi dưới chân núi giáp hồ Tân Giang. Hay chèo xuồng vào những buổi chiều xuôi trên mặt hồ rộng lớn, sóng lăn tăn, gió thổi mát rượi. Đây cũng là hồ có nhiều loài cá nên những ai yêu thích, cũng có thể vừa thả cần câu vừa ngắm cảnh như một thú vui tao nhã.

Hồ Tân Giang từ lâu đã mang trọng trách phục vụ tất yếu cho việc tưới tiêu nông nghiệp của nhân dân huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Giờ đây, hồ nước này không chỉ có nhiệm vụ đó mà còn đóng vai trò như một điểm tham quan mới, làm phong phú thêm hành trình cho du khách khi có dịp. đi du lịch đến tỉnh này.

[^^2]

——————
Tham khảo: bazantravel.com

Back To Top