Dinh Bà Cố – Ấn tượng của du khách khi đến Long Hải Vũng Tàu

[^^1]

Tour du lịch Vũng Tàu từ lâu đã nổi tiếng với những hành trình gắn liền với biển, nhưng cũng có những chuyến đi, du khách có thể trải nghiệm những giây phút khá thú vị khi ngắm biển Vũng Tàu hay cảnh đẹp Bà Rịa – Vũng Tàu. Ria từ nhiều cấp độ tuyệt vời khác, từ các điểm đến nằm rải rác trong tỉnh. Một trong những điểm đến phải kể đến là Dinh Bà Cô nằm trên núi Dinh Cô thuộc huyện Long Đất.

Núi Dinh Cô đã là một Điểm du lịch vũng tàu Bà Rịa nổi tiếng với phong cảnh tuyệt vời cũng như rất thuận tiện để tham quan cho những ai đi du lịch. Tour Long Hải – Vũng Tàu. Trên đỉnh Dinh Cô này, Dinh Bà Cô như một điểm đến đặc biệt, luôn mở rộng cánh cổng chào đón du khách thập phương, sau hành trình chinh phục Núi Dinh Cô sừng sững giữa cánh đồng lúa bạt ngàn tươi tốt. màu xanh lá.

Dinh-co-vung-tau

Dinh bà

Từ chân núi Dinh Cô lên thăm Dinh Bà Cô, du khách sẽ chinh phục đoạn đường gần 1000m, qua hơn 200 bậc thang trên con dốc đầy thử thách. Sau khi đến dinh, từng giọt mồ hôi của nắng biển Bà Rịa tan vào không khí, chỉ còn lại nơi du khách tâm trạng thư thái, nhẹ nhõm giữa không gian thanh bình, khoáng đạt.

Dinh Ba Cô còn được gọi là Dinh Co, được xây dựng vào thế kỷ 18. Thuở ban đầu, cũng như bao đình chùa khác, Dinh Bà Cố chỉ là một ngôi nhà tranh đơn sơ. Sau nhiều lần tu bổ, xây dựng thêm, Dinh Bà Cố mới có được diện mạo như hiện nay. Ngoài điện thờ trang nghiêm, công trình kiến ​​trúc nổi bật giữa thiên nhiên, Dinh Bà Cô hiện còn có nhà khách và sân khấu võ tạo thêm không gian cho du khách gần xa đến tham quan, dự lễ. ra vào tháng 3 âm lịch hàng năm.

Có lẽ không cần phải miêu tả quá nhiều, cũng như một số điểm đến nổi tiếng của Vũng Tàu như Tượng Chúa Ki-tô dang tay, Đức Mẹ Bãi Dâu, Thích Ca Phật Đài,… đều dành cho du khách. du lịch Đến đây một khoảng lặng đặc biệt để thưởng ngoạn cảnh sắc kỳ thú, Dinh Bà Cô cũng vậy Đến đây, du khách không chỉ tìm thấy những khoảng lặng thiêng liêng, mà còn có những giây phút quý giá khi có dịp chiêm ngưỡng những bức tranh phong cảnh tuyệt vời xung quanh.

[^^2]

——————
Tham khảo: bazantravel.com

Back To Top