Hồ CK7 điểm nhấn giữa lòng Ninh Thuận

[^^1]

Ninh Thuận là một tỉnh duyên hải miền Trung nổi tiếng với Địa điểm du lịch Ninh Chữ, Bãi biển Cà Ná với làng gốm Bàu Trúc, với nho đặc sản. Tuy nhiên, ngoài những điểm đến này, còn có nhiều cái tên ấn tượng khác như hồ CK7 – một điểm đến lịch sử khá mới mẻ ở miền Trung này.

Cách thị xã Phan Rang-Tháp Chàm khoảng 25km, hồ CK7 thuộc xã Nhị Hà, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Hồ CK7 là công trình thủy lợi, dung tích 1,5 triệu m3, diện tích mặt hồ lớn lên đến 30 ha, nằm ở Khu bảo tồn thiên nhiên núi Chùa. Đối với người dân huyện Ninh Phước, hồ là vị cứu tinh cho cây trồng trong những tháng 3-10 mùa khô.

ho-ck7-nui-chua

Hồ CK7

Theo hành trình Du lịch Ninh Chữ Ninh ThuậnKhi đến thăm hồ CK7, ấn tượng đầu tiên với những ai đến đây là sự mênh mông của hồ nước ngọt này. Mặt hồ có đường kính khoảng 80m, nước trong xanh như ngọc, soi bóng mây trời trông rất đẹp mắt. Hồ CK7 như một điểm nhấn giữa lòng Ninh Thuận, tỉnh nổi tiếng khô hạn, nắng nóng quanh năm.

Nếu có dịp đến Ninh Thuận một lần nào đó, bạn cũng nên du ngoạn lòng hồ để khám phá vẻ đẹp của công trình thủy lợi này. Với diện tích lên đến 30ha, để dạo bộ quanh hồ, hãy chọn những khung trời buổi chiều râm mát sẽ là tuyệt vời nhất. Khi đã thỏa thuê để lướt trên làn nước trong xanh, bạn có thể đi ca nô tham quan ven hồ, nơi có nhiều tảng đá nhấp nhô như những hòn non bộ do bàn tay thiên nhiên tạo nên rất bắt mắt, chắc chắn bạn sẽ lưu lại được những bức hình. rất đẹp và rất độc đáo.

Hồ CK7 còn là nơi có hệ động thực vật rất phong phú. Với nguồn nước dồi dào, đây trở thành nơi cư trú của nhiều loài sinh vật, được khu bảo tồn thiên nhiên Núi Chúa bảo vệ.

Nhắc đến đồng hồ CK7, nếu không nhắc qua một chút về cái tên thì có lẽ sẽ là một thiếu sót. Cái tên CK7 gắn liền với lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước của quân và dân nơi đây. Sử sách ghi lại, quân và dân ta đã 7 lần di chuyển tìm nơi lập căn cứ để che giấu lực lượng, vừa phòng thủ vừa tiến công, cuối cùng đã chọn và dừng chân tại đây mang tên căn cứ CK7. Điều đó nói lên rằng, hồ này không chỉ có lợi cho nông nghiệp, phát triển kinh tế, là một danh lam thắng cảnh để tham quan mà còn là một dấu ấn lịch sử khó ai có thể quên được.

Ngày nay, cùng với việc giới thiệu nhiều danh lam thắng cảnh của địa phương để du khách tìm đến du lịch khám phá, hồ CK7 không còn là điểm đến xa lạ đối với du khách. Vẻ đẹp mộc mạc cùng với hệ sinh thái phát triển ở đây, cũng khiến hồ CK7 trở thành một điểm du lịch sinh thái khá hấp dẫn mà ngay cả người dân địa phương cũng đánh giá cao, thay vì coi hồ chỉ là một hồ chứa nước thông thường chỉ phục vụ kinh tế nông nghiệp như trước đây.

[^^2]

——————
Tham khảo: bazantravel.com

Back To Top