Làng cổ Phong Nam tại Đà Nẵng, nơi ghi dấu nhiều giá trị cổ xưa

[^^1]

lang-co-phong-nam-tai-da-nangLàng cổ Phong Nam Đà Nẵng là một địa điểm tham quan Đà Nẵng khá ý nghĩa, bởi nơi đây còn lưu dấu nhiều giá trị cổ kính được trưng bày trong những kiến ​​trúc cổ, đền, chùa và cả những con đường làng quê yên bình như dẫn dắt du khách tham quan. quá trình hoài cổ.

Dọc theo hành trình du lịch trong nước, có thể bạn sẽ có dịp ghé thăm nhiều làng cổ và khi đến với Làng cổ Phong Nam Đà Nẵng, hẳn bạn sẽ bắt gặp rất nhiều nét mộc mạc của một làng quê Việt Nam xưa. đính kèm. Nằm ở xã Hòa Châu và chỉ cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 10km, du khách đến thăm Làng cổ Phong Nam Đà Nẵng ngay từ những phút đầu tiên đã thấy những cánh đồng lúa mênh mông, những thúng tre già như cất tiếng hát. và tỏa bóng mát trên con đường làng nhỏ dẫn đến những ngôi nhà thôn quê đơn sơ. Đi trên con đường làng, cảm nhận rõ hồn quê Việt Nam đến đó bởi tiếng gió, bởi sóng lúa dập dờn ven đường, tưởng như chỉ có trên phim, sống động đến nao lòng làm say đắm lòng người. Mọi người. . Làng Phong Nẫm còn gắn với một chặng đường lịch sử khá dài, với bao câu chuyện về ranh giới vùng đất khi bị chia cắt bởi những biến thiên của thời cuộc. Tuy nhiên, hồn cốt của một làng quê Việt Nam có tuổi đời hàng trăm năm vẫn vẹn nguyên từ lũy tre làng đến những nếp nhà bình dị, đơn sơ giữa thời gian. Ghé thăm chợ làng cổ Phong Nẫm mới thấy cảnh buôn bán vẫn rất đỗi thân thương, nhộn nhịp chứ không quá ồn ào như những khu chợ hiện đại nằm cách làng cổ chưa đầy vài chục con. km. Đến thăm làng cổ Phong Nam, du khách còn được nghe nhiều câu chuyện thú vị về các danh nhân được người đời kể lại như Ông Ích Khiêm – người con hiền tài của đất Phong Lệ, xưa là làng Phong Nam. là một phần quan trọng của vùng đất này, hoặc nghe câu chuyện về Cao Bá Quát với những cuộc thăm viếng và cả những lời đối thoại của cụ già Phan Bội Châu dành cho dân làng.

lang-co-style-nam-da-nang

Một góc làng cổ Phong Nam Đà Nẵng.

Có thể nhiều người yêu thích nó Du lịch huế tại đà nẵng Tất cả dự định sẽ đi thăm một vài làng cổ ở miền Trung, để biết về những nét đặc trưng của vùng quê Việt Nam trên mảnh đất đầy nắng và gió. Nếu vậy, điểm đến Làng cổ Phong Nam Đà Nẵng sẽ là một lựa chọn khá phù hợp vì làng rất thuận tiện về đường đi của du khách. Đến thăm nơi đây, những nét đặc trưng nhất của làng quê Việt Nam xưa chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách – những người yêu mến phong cảnh làng quê với biết bao chất thơ.

[^^2]

——————
Tham khảo: bazantravel.com

Back To Top