Làng Lệ Mật ở Hà Nội

[^^1]

Điểm tham quan Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, là một trong những thành phố du lịch đặc biệt thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Đến với Hà Nội, ngoài những điểm tham quan nổi tiếng thường được du khách lui tới như khu phố cổ, chùa, hồ Gươm, hồ Tây, còn có một địa điểm rất đặc biệt không thể bỏ qua – Làng rắn Lệ Mật ở huyện. Long Biên, cách trung tâm thành phố Hà Nội 7 km.

Với một chuyến du lịch du lịch hà nội 4 ngày chắc chắn du khách sẽ có thời gian để mở rộng các điểm tham quan ra ngoại thành, làng cổ Lệ Mật sẽ là một lựa chọn thú vị. Làng nổi tiếng với nghề săn rắn, nuôi và chế biến đặc sản rắn thịt. Hiện trong làng có hơn 100 hộ nuôi rắn, hàng trăm nhà hàng, quán ăn kinh doanh món thịt rắn truyền thống. Ngoài ra, ở làng Lệ Mật còn có nhiều hoạt động văn hóa và lễ hội rắn được tổ chức long trọng hàng năm. Làng Lệ Mật xưa nay được mệnh danh là trung tâm buôn bán rắn của khu vực phía Bắc nói riêng, là làng rắn nổi tiếng nhất nước ta nói chung.

lang-le-mat-ha-noi

Lễ hội làng Lệ Mật

Nhắc đến làng Lệ Mật, người ta thường nhắc đến Thành Hoàng – một ông đồ họ Hoàng, một vị anh hùng có công đưa dân làng khai hoang, lập nghiệp. Trại Thập Tam, gồm 13 làng nghề nằm ở phía Tây ngoại thành Hà Nội. Tháp Tam Trại do nhân dân Lệ Mật khai phá, mở rộng đã trở thành nguồn cung cấp nhu yếu phẩm chính cho kinh thành Thăng Long thời vua Lý Nhân Tông. Đến nay, Thập Tam Trại đã có nhiều thay đổi, Làng Lệ Mật cũng vậy nhưng vẫn giữ được những nét truyền thống vốn có. Khi du lịch phát triển, Làng đã trở thành một trong những điểm tham quan rất hấp dẫn đối với du khách thập phương bởi những nét đặc trưng hiếm có.

Đề cập Ẩm thực hà nộiCó lẽ không thể thiếu món thịt rắn chế biến đậm đà của người dân làng Lệ Mật, thực khách ăn thử một lần sẽ nhớ mãi. Ngoài bán thức ăn từ thịt rắn, Làng Lệ Mật còn bào chế nhiều loại thuốc hay từ các nguyên liệu khác như mỡ rắn dùng để bôi vết thương; Mật rắn có công dụng giảm cân, giảm ho; nọc rắn dùng chữa động kinh, hen phế quản, rong huyết và rượu rắn là thuốc bổ gân cốt, chữa phong thấp. Vì vậy, nếu có dịp đến Lệ Mật, bạn không chỉ được thưởng thức thịt rắn mà còn có thể mua nhiều sản phẩm chế biến từ rắn về làm quà cho chuyến du lịch thú vị của mình.

[^^2]

——————
Tham khảo: bazantravel.com

Back To Top