Làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ Đà Nẵng, điểm thăm quan độc đáo

[^^1]

nghe-to-me-cam-le-in-da-nangLàng nghề làm khô mè Cẩm Lệ Đà Nẵng là một trong những các điểm du lịch ở Đà Nẵng Rất được lòng du khách mỗi khi có dịp đến Đà Nẵng, để biết thêm về vùng đất gắn liền với món bánh tráng mè giản dị nhưng khá nổi tiếng.

Trong suốt cuộc hành trình Du lịch việt namDu khách có thể gặp nhiều làng nghề làm bánh, trong đó phải kể đến Làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ ở Đà Nẵng. Bánh khô mè là một trong những loại bánh đặc sản của Đà Nẵng từ lâu, nhưng mãi đến năm 1998, du khách khắp nơi mới chính thức biết đến Làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ với tên tuổi đã được ghi danh. quyền sở hữu trên thị trường. Nằm trên địa bàn Cẩm Bắc, phường Hòa Thọ Đông, làng bánh khô mè Cẩm Lệ có khoảng 20 hộ chuyên làm bánh, một số hộ có vài cơ sở sản xuất khác nhau, nhiều hộ có đại lý ở các quận, huyện khác. thành phố, nơi cung cấp bánh mì cho nhiều nơi. Bánh khô mè Cẩm Lệ Đà Nẵng nổi tiếng được làm thủ công. Nguyên liệu chính để làm bánh là gạo nếp ngon, được giã nhỏ, không xay, nướng bằng bếp than nên bánh luôn có hương vị rất đặc trưng. Điều đặc biệt của bánh khô mè là tuy nguyên liệu đơn giản nhưng cách làm khéo léo, tráng mè rất đều và sau 7 lần nướng bánh đã giòn rụm, thơm ngon. Một điểm thú vị khác của bánh mè là tuy lớp mè bọc bên ngoài giống nhau nhưng khi thử bánh đến lớp nhân bên trong, thực khách như chạm được vào cái tinh túy của bánh. Cái tinh túy khiến người thưởng thức có thể nhận biết được nhiều điều, bởi nguyên liệu không chỉ là gạo tẻ mà đôi khi còn được thay thế bằng bột sắn, gạo nếp, … Tùy theo gia đình hoặc đôi khi sở thích mà người làm bánh có thể lựa chọn nguyên liệu chính theo ý mình sở thích, không phải tuân theo một khuôn mẫu bắt buộc.

nghe-to-me-to-cam-le-da-nang

Làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ Đà Nẵng, một nét độc đáo hấp dẫn.

Hãy đến thăm Du lịch đà nẵngĐến Cẩm Bắc, thử bánh mè ở Làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ và nhâm nhi chút trà xanh, có lẽ bất cứ du khách nào cũng nao lòng được khám phá và cảm nhận được cái hồn quê chân chất. . Những chiếc bánh giản dị như bánh khô mè Cẩm Lệ không chỉ củng cố thêm tình yêu quê hương đất nước của con người mà còn khiến con người ta yêu thêm những điều bình dị vẫn hiện hữu đâu đó quanh mình.

[^^2]

——————
Tham khảo: bazantravel.com

Back To Top