Lên bản Phìn Hồ ở Hà Giang – Thưởng thức chè Shan

[^^1]

len-ban-phin-ho-o-ha-giang-1Hà Giang trong những năm gần đây đã trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách tìm đến. Địa điểm du lịch hà giang chinh phục du khách bởi những núi đá trùng điệp, những thửa ruộng bậc thang chín vàng hay những đồi chè xanh ngút ngàn. Và bản Phìn Hồ là một trong những điểm đến nổi bật được nhiều người nhắc đến khi đặt chân đến vùng đất này.

Hiện tại, có khá nhiều tour du lịch Du lịch hà giang giá rẻ bạn có thể xem nơi tổ chức tour đi Hà Giang. Vì vậy, cơ hội đến với vùng đất còn nhiều điều để khám phá này cũng nhiều hơn trước. Khi đã đến đây, đừng quên dành thời gian cho Bản Phìn Hồ. Bản Phìn Hồ thuộc huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, nơi có diện tích tự nhiên lên đến 77ha, là nơi sinh sống của 44 hộ dân của hơn 200 đồng bào dân tộc Dao. Bản Phìn Hồ nằm ở vùng cao, xa nhất nên hầu hết người dân còn gặp nhiều khó khăn, nhưng bản Phìn Hồ luôn là điểm đến thân thiện được nhiều người yêu mến.

len-ban-phin-ho-o-ha-giang

Về bản Phìn Hồ Hà Giang – Thưởng thức chè Shan

Nhắc đến bản Phìn Hồ, điều đầu tiên phải kể đến là cây Chè shan tuyết nổi tiếng là những cây chè tuyết cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm. Loại cây đặc sản này như một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho người dân nơi đây. Với khí hậu mát mẻ, thiên nhiên trong lành và nguồn nước dồi dào, cây chè Shan cho lá to, búp và lá non có màu trắng như tuyết.

Đồng bào dân tộc Dao ở bản Phìn Hồ là chủ nhân của hơn 120 cây chè cổ thụ, đây là di sản của nhiều thế hệ người Dao đi trước. Từ những lá chè Shan tuyết nổi tiếng, người Dao đã chế biến thành chè lam, chè vàng, chè xanh… gắn liền với văn hóa từ bao đời nay. Đối với người Dao nơi đây, cây chè Shan tuyết gắn liền với cuộc sống của họ nên họ coi cây chè như một người thân cần được bảo vệ và gìn giữ.

Bên cạnh hình ảnh đặc trưng của cây chè Shan, đến với bản Phìn Hồ, du khách sẽ còn có cơ hội khám phá những nét văn hóa đặc sắc, đậm đà bản sắc của dân tộc Dao. Bản Phìn Hồ từ bao đời nay là vùng đất sinh sống, định cư của đồng bào dân tộc Dao nên hình thành nên nhiều phong tục tập quán độc đáo.

Chắc chắn không thể không kể đến lễ hội nhảy lửa – một nét văn hóa được gìn giữ và lưu truyền từ lâu đời. Lễ hội nhảy lửa ở bản Phìn Hồ thường diễn ra vào tháng Giêng hàng năm, đây là nghi lễ khẳng định sự trưởng thành của đàn ông người Dao với nhiều nghi lễ độc đáo.

Chuyến du lịch Đến với bản Phìn Hồ là tìm đến những nét mới ở vùng cao nguyên đá. Những giây phút bình yên tại đây chắc chắn sẽ giúp du khách quên đi nhịp sống hối hả thường ngày. Đến với bản Phìn Hồ để thưởng thức một ngụm trà Shan tuyết, hòa mình vào nét văn hóa đặc sắc, hay bắt gặp những nụ cười thân thiện, chắc chắn sẽ là một hành trình đáng nhớ!

[^^2]

——————
Tham khảo: bazantravel.com

Back To Top