Nhà thờ cổ tộc Trần – Hội An, nét đẹp cổ kính

[^^1]

Nha-tho-co-toc-tran-o-hoi-anNhà thờ cổ họ Trần – Hội An là Các điểm du lịch Hội An rất được du khách quan tâm, bởi nét cổ kính cũng như lối kiến ​​trúc rất cổ kính của nhà thờ.

Khách du lịch đến Tour du lịch hội an Hầu như lúc nào cũng có nhiều thời gian để tham quan các ngôi nhà cổ ở Hội An và các nhà thờ tộc trong đó có Nhà thờ cổ Trần Hội An nổi tiếng. Tọa lạc tại số 21 Lê Lợi, Hội An, nhà thờ họ Trần được xem là một trong những nhà thờ tộc cổ nhất, có tuổi đời vài trăm năm. Tọa lạc trên diện tích 1.500m2, nhà thờ cổ họ Trần như một không gian riêng biệt, yên bình và tĩnh lặng. Vẫn là nét kiến ​​trúc cổ kính của kiểu nhà Việt Nam kết hợp với nét kiến ​​trúc độc đáo của Trung Hoa và Nhật Bản đã làm cho ngôi nhà thờ thêm phần giá trị và ý nghĩa. Nhìn từ bên ngoài, Nhà thờ Trần không quá khác biệt so với những ngôi nhà cổ khác ở Hội An. Được lợp bằng ngói âm dương và hệ thống vì kèo được xây dựng pha trộn giữa phong cách Việt, Hoa, Nhật, cửa gỗ dưới tấm ván phía trên sông … càng làm cho Nhà thờ Trần thêm phần cổ kính. Vào bên trong nhà thờ, du khách sẽ thấy một gian thờ chính giữa và ba gian cửa với cửa giữa dành cho ông bà chỉ mở vào những dịp quan trọng, hai cửa phụ dành cho nam và nữ. Khi bước vào ngôi đền này, du khách sẽ bắt gặp một ô cửa chắn ngang, nhắc nhở bất cứ ai bước vào đều phải cúi đầu và tỏ lòng thành kính với nơi này. Bàn thờ ông bà ở đây có di ảnh quan Tư Nhạc mặc triều phục, lúc nào cũng ấm cúng vì có hai chiếc đèn lồng lớn ngày đêm thắp sáng. Bàn thờ chính thờ tổ sư và phu nhân, gian bên phải thờ những người có công lập thờ, gian bên trái thờ Phật. Phía sau nhà thờ là một khu vườn rộng, gọi là sân sau, đặc biệt ở đây còn có một cây khế ngọt cổ thụ cũng rất lâu đời luôn khiến du khách vô cùng thích thú.

Nha-tho-co-toc-tran-hoi-an

Chánh điện nhà thờ họ Trần – Hội An

Phố cổ Hội An này luôn giữ được những nét trầm mặc, phảng phất của phố cổ sầm uất một thời. Nét cổ kính này một phần cũng nhờ những công trình kiến ​​trúc lâu đời như nhà thờ cổ tộc Trần Hội An. Đó là lý do tại sao, đại lý du lịch Luôn bố trí trong hành trình du lịch của du khách những chuyến thăm quan đến nhà thờ tộc, để du khách có cơ hội hiểu thêm về tầm quan trọng của nó trong lịch sử phát triển, cũng như văn hóa, kiến ​​trúc của Hội An qua các thời kỳ.

[^^2]

——————
Tham khảo: bazantravel.com

Back To Top