Viếng bảo tàng Hồ Chí Minh tại Phan Thiết

[^^1]

Bảo tàng Hồ Chí Minh Phan Thiết là tên gọi khá gần gũi của Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận để dễ phân biệt với Bảo tàng Hồ Chí Minh các nơi. Kể từ khi thành lập đến nay, bảo tàng luôn là một điểm đến vô cùng ý nghĩa không thể thiếu trong danh sách các địa điểm du lịch Phan Thiết của bất kỳ du khách nào.

Được xây dựng vào năm 1986 tại thị xã Phan Thiết và nằm ngay cạnh khu di tích trường Dục Thanh, Bảo tàng Hồ Chí Minh Phan Thiết là nơi giới thiệu những nét chính trong cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như những nét chính về thời đại của Người. tại Bình Thuận. Phía trước bảo tàng là Tượng đài Bác và các cháu thiếu nhi quây quần bên Bác. Tham khảo các lịch trình tham quan du lịch Phan Thiết như du lịch Phan Thiết 2 ngày 1 đêm, hay Du lịch Phan Thiết 3 ngày 2 đêm, chuyến thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Phan Thiết luôn được sắp xếp trong chương trình. Không chỉ là một điểm đến thông thường, Bảo tàng Hồ Chí Minh Phan Thiết có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với du khách. Đến thăm bảo tàng, mỗi người như được hồi tưởng lại những chặng đường mà Bác Hồ kính yêu đã đi qua và tình cảm nồng hậu của Người đối với người ở lại. Không chỉ là một vĩ nhân, Bác Hồ quả thực là một vị cha già hiền từ và rất đỗi gần gũi, những việc làm cao đẹp của Người đều từ những hoạt động giản dị nhưng rất đáng quý. Khoảng thời gian anh ở lại Bình Thuận tuy không dài nhưng cũng đủ tạo nên niềm hy vọng đích thực cho các thế hệ sau.

bao-tang-history-ho-chi-minh-phan-thiet

Bảo tàng Lịch sử Hồ Chí Minh tại Phan Thiết

Bảo tàng Hồ Chí Minh Phan Thiết không chỉ là nơi trưng bày, hay một công trình kiến ​​trúc tô điểm cho bức tranh văn hóa Bình Thuận mà còn có ý nghĩa tinh thần to lớn đối với người dân nơi đây. Ý nghĩa tâm linh này còn lan tỏa đến du khách khắp nơi mỗi khi ghé thăm, tình yêu đối với ông cha dân tộc trong mỗi người như hiện rõ hơn bao giờ hết.

[^^2]

——————
Tham khảo: bazantravel.com

Back To Top